Các bước cơ bản để thiết kế logo thành công

Thiết kế logo chính là việc tạo ra một biểu tượng hoàn hảo cho thương hiệu. Đó chính là hình ảnh của công ty, của thương hiệu…. Mà để tiếp cận được các đối tượng khách hàng thì một logo ấn tượng chắc chắn sẽ có ưu điểm hơn. Nhưng để thiết kế được một logo hoàn chỉnh và thành công thì không phải ai cũng biết. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các bước cơ bản để thiết kế logo hoàn hảo. Cùng theo dõi để xem các bước thiết kế đó là gì nhé!

Lo go

  1. Đơn giản chính là chìa khóa dẫn đến thành công

Khi bắt đầu thiết kế một logo thì đơn giản chính là chìa khóa. Vì thực tế cũng có thể thấy được rằng là không ai muốn mọi thứ trở nên phức tạp hết. Đơn giản, các bạn hãy hình dung rằng một logo phức tạp thì sẽ gặp không ít những khó khăn trong việc truyền tải thông điệp. Bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng miễn đừng quên đi yếu tố đơn giản khi thiết kế thì đây sẽ là bước đầu giúp bạn dẫn đến việc có được một logo hoàn hảo. Hãy tham khảo logo của một số thương hiệu như: Apple, McDonald, Channel…

logo dep

  1. Không nên đổi mới quá nhiều

Đổi mới phong cách, và thử nghiệm chính là giải pháp tuyệt vời để có thể lựa chọn được biểu tượng cho một logo hoàn hảo. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó. Bởi trong mỗi hoàn cảnh khác nhau thì bạn sẽ có những ý tưởng khác nhau. Do vậy, thay vì việc lên quá nhiều ý tưởng và đổi mới quá nhiều thì tốt nhất hãy tập trung vào việc để tạo ra được một logo dễ nhận biết nhất có thể. Rồi sau đó mới nên tiếp tục chỉnh sửa để logo trở nên hoàn chỉnh nhất.

logo web dep

  1. Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của logo là rất quan trọng và cần thiết. Linh hoạt ở đây có nghĩa là gì? Tức là logo sẽ được đổi thành màu đen hoặc trắng… một cách linh hoạt mà vẫn nhận diện được. Và đương nhiên, kể cả khi để logo ở kích thước lớn hay nhỏ thì chúng ta vẫn dễ dàng đọc và nhận ra được thương hiệu. Chúng tôi lấy ví dụ đơn giản và dễ hiểu nhất chính là Apple.

Thiet ke logo web site Thiet ke logo web site

  1. Khả năng đọc

Trường hợp khi thiết kế logo nếu trong đó có văn bản thì bạn cần phải chắc chắn rằng văn bản của bạn phải đủ lớn và dễ đọc với mọi kích thước. Đây chính là một yếu tố giúp nhận diện thương hiệu hiệu quả.

  1. Identity

Hiểu đơn giản, Identity có nghĩa là cá tính, cái tôi hay bản sắc cá nhân. Để khẳng định được điều này thì cho dù logo của bạn có được đặt tại đâu. Tại một vị trí hoàn hảo hay tại một nơi mà chỉ có thể được nhìn thấy mà mọi người vẫn nhận diện được thì đó là một điều thành công. Nhưng để đạt được điều đó thì logo bạn thiết kế cần phải có cá tính độc đáo với những ý tưởng riêng biệt.

  1. Suy nghĩ trước tiên

Trước khi bắt đầu thiết kế logo thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là phác thảo ra logo. Việc làm này sẽ giúp bạn có được nhiều ý tưởng hơn khi thiết kế trực tiếp trên máy tính. Khi làm tốt được việc này thì việc thiết kế logo trên máy sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  1. Sử dụng một chương trình vector

Nếu như các bạn nghĩ rằng chỉ có Photoshop mới có thể giúp bạn thiết kế logo hoàn hảo thì điều đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi thực tế, Photoshop là một ý tưởng không hề tốt nếu sử dụng bởi PS là phần mềm sử dụng điểm ảnh để tạo ra hình ảnh. Mà hình ảnh này sẽ rất dễ bị vỡ nếu như bạn muốn thay đổi kích thước. Thay vào trình vector từ PS thì các bạn có thể nghĩ đến một số trình khác như: Corel hoặc Illustrator cũng là những ý tưởng không hề tồi.

  1. Xây dựng thương hiệu

Thiết kế logo chính là bước đầu trong việc xây dựng hình ảnh đại diện cho thương hiệu. Đừng trừu tượng bởi những hình ảnh khó hình dung trong logo bởi như vậy thì khách hàng sẽ rất khó để có thể nhận biết ra thương hiệu của bạn là gì, loại hình kinh doanh…. Thay vào đó, hãy xây dựng thương hiệu để mọi người khi nhìn vào có thể nhận ra đó là thương hiệu gì ngay lập tức.

  1. Dùng 10 tâm lý màu sắc

Thực tế chúng ta biết được rằng màu sắc chính là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người xem. Và cũng đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng các hiệu ứng màu sắc có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trí của con người. Tùy từng ngành nghề, mà các bạn nên chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất khi thiết kế logo để tạo ra được bộ nhận diện thương hiệu chính xác nhất.

Trên đây chính là 9 bước cơ bản để thiết kế logo thành công. Với chia sẻ này thì hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế và giúp định hướng tốt hơn trong quá trình xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình.

>Xem thêm bài viết thiết kế web shop hoa tươi đẹp

Chúc các bạn thành công!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *