Posted on Để lại phản hồi

Cách giữ hoa tươi lâu để bán trong dịp lễ

Designerjones.com xin có bài viết hướng dẫn cách giữ hoa tươi lâu để bán trong các dịp lễ têt nhé. Sử dụng các loại hoa tươi để thực hiện các mẫu cắm trang trí cho không gian trong ngôi nhà đã dần trở nên phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, thời gian giữ được độ tươi của hoa sau khi cắm thường không dài. Vậy có bí quyết nào để hoa được tươi lâu hơn sau khi cắm hay không? Hãy cùng tìm hiểu những gợi ý từ shop hoa tươi behoa.vn – Cửa hàng hoa tươi uy tín, chất lượng qua bài viết sau đây nhé.

>Tham khảo: Các mẫu hoa cầm tay cô dâu đẹp nhất thế giới

Chọn hoa

Việc chọn hoa kỹ là một trong những cách đơn giản nhất để hoa tươi lâu hơn. Cần đặc biệt chú ý đến vết cắt ở cành hoa. Trường hợp nếu phần cắt bị sẫm màu hay có nhựa đen thì không nên chọn hoa bởi đây là những cành đã được cắt trong thời gian dài trước đây.

cách giữ hoa tươi lâu để bán

Chọn hoa đúng cách là bí quyết giữ hoa tươi lâu

Nếu muốn mua cả một bó hoa thì bạn cần loại bỏ ngay những cành có hiện tượng héo tàn để tránh việc ảnh hưởng đến các cành khác.

Đặc biệt với những loài hoa như lay ơn, cúc, ly thì bạn nên chọn những cây vẫn còn gốc rễ, với những cành đã bị cắt rễ, ngâm trong nước lạnh thì không nên chọn bởi độ nở của hoa sẽ không đạt được như mong muốn của bạn. Cũng nên chọn những bông vẫn còn nguyên phần đài hoa và khi chạm vào hoa thì có độ cứng nhất định.

Khi mua hoa về, bạn nên cắt bỏ đi lá héo hay các cành bị dập nát để tránh việc có thể bị hư tổn nhanh hơn làm cho hoa nhanh toàn. Chỉ nên giữ lại một ít lá ở phần trên của cây để hoa có thể tự nhiên hơn và hỗ trợ việc trao đổi nước tốt hơn.

Thay nước thường xuyên

Nên thay nước vào thời điểm buổi sáng sớm, vào buổi tối thì nên mang hoa ra ngoài trời để có thể hấp thụ được sương mai. Khi thay nước bạn nên cắt bớt cành của hoa đi để nước có thể được hấp thụ vào cây nhiều hơn nữa. Nếu trong bình hoa, nhận thấy có cành bị tàn, bạn cần loại bỏ ngay nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến những bông hoa khác.

Tìm vị trí đặt hoa phù hợp

Chỉ nên đặt hoa ở những nơi có không gian thông thoáng, tránh việc có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và có nhiệt độ quá cao. Cần đặt biệt tránh các vị trí gần những thiết bị điện tử sẽ làm hoa nhanh héo hơn.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoa

Đường

Có thể thêm 2 muỗng cà phê đường hay ¼ lon nước ngọt có gas vào nước cắm hoa để giúp có thể quang hợp tốt hơn nữa.

Vitamin B1

Nghiền viên B1 cho vào nước cắm hoa. Vitamin B1 có công dụng hiệu quả giúp cho cây có thể tăng thêm khả năng hấp thu và giữ ẩm tốt hơn qua đó giúp hoa tươi được lâu thêm.

giu hoa tuoi

Thêm các chất dinh dưỡng để giữ hoa tươi lâu

Aspirin, giấm táo hay chanh

Bạn có thể tiến hành hòa 2 muỗng cà phê nước chanh hay giấm táo vào trong 1 lít nước để gia tăng thêm nồng độ axit có trong nước. Ngoài ra, việc nghiền nhỏ aspirin cho vào nước cũng giúp độ axit được tăng thêm.

Nước súc miệng Listerine

Phương pháp sử dụng nước súc miệng Listerine được áp dụng phổ biến hiện nay. Chỉ cần cho dung dịch vào nước với tỷ lệ 15g/1 lít nước, hỗn hợp này có công dụng hiệu quả trong việc diệt khuẩn và giúp hoa đảm bảo được độ tươi lâu hơn.

>Xem thêm: Cách trang trí shop hoa tươi đẹp
Trên đây, là những chia sẻ về bí quyết giữ hoa được tươi lâu để bán. Hy vọng, những thông tin được cung cấp qua bài viết đã giúp bạn áp dụng được vào thực tế và giữ được những bình hoa trang trí trong gia đình được tươi lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *