Posted on Để lại phản hồi

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn đỏ

ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn đỏ là chủ đề mà chúng tôi muốn cùng quý độc giả tìm hiểu trong bài viết hôm nay. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là loài hoa vương giả sang trọng, thể hiện sự quyền quý, giàu có và là đại diện của sắc đẹp. Đóa hoa rực rỡ, nở rộ thơm ngát một góc trời đã hớp hồn không biết bao nhiêu ánh mắt người xem. Bài viết dưới đây, shop hoa tươi behoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn biểu tượng cũng như một vài công dụng của hoa mẫu đơn.

>Xem thêm: Nên trồng hoa gì ở ban công đẹp

Biểu tượng của hoa mẫu đơn

Từ thuở xa xưa, tại Trung Quốc người ta quan niệm, hoa mẫu đơn là đại diện cho tầng lớp quý tộc giàu có. Cho đến nay, hoa mẫu đơn vẫn giữ hình tượng của nó, là một loài hoa tượng trưng cho sự hưng thịnh, phồn vinh.

Hoa mẫu đơn được xem là chúa của muôn loài hoa. Mẫu đơn được nhắc đến nhiều trong thơ văn, tranh vẽ hay văn nghệ với một hàm ý chung là loài hoa được tôn vinh như một và hoàng quyền quý, kiêu sa.

Vào những dịp lễ khai trương, các nhà đầu tư hay đối tác, khách hàng họ đều tặng nhau những giỏ hoa, vòng hoa mẫu đơn với hàm ý mang đến cho công ty, doanh nghiệp, nhà hàng,…sự may mắn tài lộc, giàu sang, phú quý.

Tại Nhật Bản, người ta lại xem hoa mẫu đơn như một loài hoa may mắn trong hôn nhân, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống. Có lẽ cũng bởi thế mà không chỉ tại Nhật Bản, ngay ở Việt Nam các cô dâu vẫn thường thích sử dụng hoa mẫu đơn làm hoa cầm tay trong ngày hạnh phúc.

Hoa mẫu đơn hay còn gọi là bách hoa vương, chúa tể muôn loài hoa bởi nó có vẻ đẹp không gì sánh bằng cùng hương thơm quyến rũ khó phai.

Thậm chí, tại tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ người ta đã chọn hoa mẫu đơn để làm biểu tượng cho đất nước mình vào ngày 13/3/1957. Và đây cũng là lần cuối cùng quốc gia này đổi biểu tượng là những loài hoa. Điều này có thể nói lên sức hút mãnh liệt của hoa mẫu đơn, loài hoa mang tên quý tộc.

y nghia hoa mau don hong

Ý nghĩa hoa mẫu đơn hồng

Công dụng đặc biệt của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn không phải là một loài hoa chỉ tỏa hương thơm ngát hay mang trong mình sự quyền quý, giàu sang không loài hoa nào có được. Hoa mẫu đơn còn có năng lực diệu kỳ được người đời biết đến từ xa xưa đến giờ.

Rễ và hạt của hoa mẫu đơn mang đến những dược tính bất ngờ. Phần rễ cây hoa mẫu đơn có công dụng giảm đau, kháng sinh, chữa vàng da và giúp mọc răng ở trẻ nhỏ,… Phần hạt của hoa mẫu đơn có thể dùng làm gia vị.

Ở một vài nơi mê tín, người ta quan niệm dùng hạt mẫu đơn để kết thành vòng cổ và đeo bên mình sẽ giúp bạn bài trừ bệnh hủi, bệnh mất trí hay còn giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hiệu quả. Nó cũng được xem như một lá bùa hộ mệnh nhằm bảo vệ người đeo chiếc vòng đó khỏi những thế lực tà đạo, ma quỷ.

Một bằng chứng rõ nhất về khả năng trị bệnh của cây hoa mẫu đơn này là khoảng thời gian của năm 77 sau công nguyên, cây hoa mẫu đơn được miêu tả chi tiết cùng bách khoa toàn thư về 20 bệnh chữa khỏi bằng những bộ phận trên cây này trong cuốn Pliny’s Natural History. Từ đó, hoa mẫu đơn trở thành dược liệu được tin dùng tại Trung Quốc và trên toàn thế giới.

>Tham khảo: Hoa bó mừng tốt nghiệp từ 50k

Với những thông tin trên, shop hoa tươi behoa mong rằng sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về loài hoa mẫu đơn cao quý này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ý nghĩa của hoa mẫu đơn đỏ, chúc các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *