Posted on Để lại phản hồi

Ý nghĩa hoa bách hợp hồng

ý nghĩa hoa bách hợp hồng

Mỗi một loài hoa đều có một ý nghĩa riêng. Và những bông hoa bách hợp cũng vậy. Nó cũng mang trong mình những ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa cuả hoa bách hợp là gì? Cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa bách hợp thì chúng ta nên tìm hiểu đôi chút về thông tin chung của loài hoa này.

>Tham khảo các mẫu hoa sinh nhật đẹp nhất

Bách hợp – ngoài tên gọi này ra thì nó còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: hoa lily, hoa loa kèn, hoa huệ tây. Đây là một trong những giống hoa nổi tiếng nhờ vào vẻ đẹp quý phái và sự đắt đỏ của nó. Về ý nghĩa thì loài hoa này cũng mang trong mình những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó có thể giúp con người gửi gắm và truyền tải vào trong đó rất nhiều những thông điệp khác nhau về cuộc sống và tình yêu. Vậy ý nghĩa của hoa bách hợp là gì?

ý nghĩa hoa bách hợp hồng

Ý nghĩa của hoa bách hợp

Qua tên gọi bách hợp chúng ta cũng đã phần nào hiểu được ý nghĩa của loài hoa này. Đó chính là biểu tượng cho sự hạnh phúc, hoa hợp và luôn bên nhau cho đến hết cuộc đời. Cũng chính vì lẽ đó mà hoa bách hợp thường được lựa chọn và dùng để làm hoa trang trí trong các lễ cưới.

Theo tìm hiểu, chúng tôi biết được rằng từ nhiều thế kỷ trước thì nhiều quốc gia phương tây họ thường sử dụng hình vẽ cách điệu những bông hoa bách hợp này để làm huy hiệu biểu tượn cho các dòng họ quyền lực và đó cũng chính là biểu tượng của hoàng gia. Cũng từ đó mà hoa bách hợp được xem như là biểu tượng cho sự sang trọng, sự quý phái và uy quyền.

Bên cạnh những ý nghĩa chung đó ra thì từng màu sắc của hoa cũng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa đó là gì?

– Hoa bách hợp trắng: là sự thanh cao, kiêu sa, trong trắng và là đức hạnh của người con gái. Với ý nghĩa này thì hoa bách hợp trắng còn là loài hoa dành riêng để dâng lên đức mẹ đồng trinh. Tại sao lại vậy? Bởi theo câu chuyện truyền thuyết có kể lại rằng thì hoa bách hợp ban đầu vốn có màu vàng nhưng khi mẹ Maria cúi xuống để hái lên thì màu vàng đã biến hóa thành màu trắng.

y nghoa hoa bach hop

– Hoa bách hợp vàng: là hình ảnh đại diện cho sự biến ơn và hạnh phúc. Bên cạnh ý nghĩa đó thì bách hợp vàng còn là hình ảnh đại diện cho những người đàn ông ga-lăng, luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ cần có sự giúp đỡ.

– Hoa bách hợp hồng hoặc đỏ: đó là hình ảnh biểu tượng cho sự giàu sang và lòng kiêu hãnh.

– Hoa bách hợp cam: là sự căm hờn và thù hận. Với ý nghĩa này thì bách hợp cam thường được dùng để tặng cho những kẻ là người phản bội trong tình yêu.

>Xem thêm Ý nghĩa hoa baby trắng đẹp

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa chính về loài hoa bách hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bên cạnh đó thì vẫn còn rất nhiều thông tin khác liên quan đến loài hoa này. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *